ตอนที่ 2 ชีวิตนักเรียนใน 3D Academy [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีครับทุกคน นี่ก็เป็นอาทิตย์ที่สองของผมในรั้วโรงเรียน 3d academy หลังจากที่เข้ามาศึกษาภาษาอังกฤษที่ 3D ได้หนึ่งอาทิตย์ทำให้ผมได้เห็นว่าแผนการศึกษาและตารางเรียนของผมนั้น ถูกจัดขึ้นมาอย่างเป็นระเบียบและง่ายต่อการทำความเข้าใจ
คาบเรียนแรกนั้นผมมีความวิตกกังวลนิดนึง แต่คุณครูก็สอนผมอย่างค่อยเป็นค่อยไปผมมีสมาธิมากขึ้นเมื่ออยู่ในคาบที่ต้องเรียนตัวต่อตัวกับครูผู้สอน ส่วนการเรียนแบบกลุ่มนั้นผมก็ได้เรียนรู้สำเนียงต่างๆจากคนต่างประเทศ และเรียนด้วยความสนุกและเสียงหัวเราะ และที่สำคัญผมสามารถหาเพื่อนได้มากมายจากการเรียนแบบกลุ่ม ผมไม่มีความกดดันเลยแม้แต่นิดเดียว ผมสามารถถามทุกอย่างที่ผมไม่เข้าใจได้อย่างเต็มปาก แล้วครูทุกคนก็ให้คำตอบที่ชัดเจนกลับมาเสมอ มีการบ้านกลับมาให้ฝึกฝนตัวเองทุกกวันๆ แต่ก็ไม่ได้มากเกินไป

ภายในหนึ่งอาทิตย์ ผมสามารถเข้าใจคำถามของครูได้ง่ายและชัดเจนมากขึ้นมากๆ และผมไม่มีปัญหาในเรื่องความกดดันหรือความเครียดเลยแม้แต่อย่างไร  3d academy ทำให้ผมมีความกล้าแสดงออกมากขึ้นเมื่อสนทนาภาอังกฤษ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ และการเรียนที่ต้องทำความเข้าใจในจุดที่ผมสงสัยบางอย่าง โดยการถามครู

ไปกันที่เรื่องของสถานที่และสิ่งแวดล้อมของ 3d academy  จะแบ่งเป็น สาม ตึกด้วยกัน คือ ตึกหลักของโรงเรียน  ตึกใหม่ที่เป็นหอพักของนักเรียนและห้องเรียนบางส่วน และชั้นเรียนที่อยู่ภายในตัวห้าง ซึ้งมีห้องออกกำลังกายต่างๆ อยู่ข้างชั้นเรียนในห้าง นักเรียนสามารถเล่นได้ฟรีเพียงแค่ลงชื่อที่สมุด


ส่วนสภาพแวดล้อมข้างนอกรอบๆโรงเรียนนั้น มีรถเยอะตลอดเวลา แต่สิ่งที่ดีและสำคัญที่สุดคือมีร้านอาหารริมทางอยู่เยอะ เป็นที่นิยมของชาวพื้นเมืองเซบูอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารดีๆ ไปจนถึงร้านขายลูกชิ้นธรรมดาข้างทาง และราคานั้นก็ถูกกว่าในประเทศไทยของผมซะเป็นส่วนใหญ่   


ถนนและเส้นทางการเดินทางจดจำได้ง่ายมากสำหรับผม ผมมักจะออกไปเดินเล่นกับน้องชายผมอยู่บ่อยครั้งแล้วหาอะไรดื่มกันหลังเลิกเรียน และเดินเพียงแค่ไม่กี่นาทีผมก็สามรถไปถึงห้าวสรรพสนค้าได้ ใช้เวลาประมาณ สิบถึงสิบห้านาทีหรือนั่งรถจิบนี่ไปก็ได้เพราะราคาถูกมากเพียงแค่ 7 เปโซ ห้างที่ใกล้และสะดวกต่อการเดินทางที่สุดคือ ห้าง Ayala Mall ที่นั่นกว้างมากต้องใช้เวลานานกว่าจะเดินไปทั่วทั้งห้างได้ เมื่อยสุดๆ แต่ในนั้นก็มีของใช้จำเป็นที่ผมต้องการทุกอย่างเช่นกันและมีโรงหนังที่ผมจะลองไปใช้บริการในไม่ช้า


เพื่อนๆนักเรียนและคุณครูที่นี่ใจดีกับผมมาก ผมไม่เคยรู้สึกเหงาเลย ถึงบางครั้งจะมีคิดถึงอาหารที่ไทยบ้างก็ตามที
https://www.facebook.com/3dacademyTH/
โปรดติดตามตอนต่อไป...

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป