ผ่านไหม? ปกนิยายแนวแฟนตาซี - ไซไฟในอดีต [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปกนิยาย #ปกหนังสือ #แฟนตาซี


สวัสดีน้องๆ ชาวบอร์ดนักเขียนทุกคนค่ะ เมื่อพูดถึงปกนิยาย น้องๆ หลายคนคงจะเคยเห็นผ่านตากันมามากมาย แต่ละคนคงจะมีแนวที่ตัวเองชอบ ซึ่งความชอบของแต่ละคนก็คงจะไม่เหมือนกัน สำหรับกระทู้ในวันนี้พี่เลยขอมาแบ่งปันปกนิยายแนวแฟนตาซี - ไซไฟในอดีต ให้น้องๆ ทุกคนได้พิจารณากันสักหน่อย ว่าถ้าเป็นเรา เราจะให้คะแนนกี่คะแนนกันดีสำหรับปกนิยายต่างๆ เหล่านี้?
 
Die Trummerreiter (Heftroman) โดย Perry Rhodan

ไม่รู้ว่าคนรักแมวจะคิดยังไงกับปกหนังสือเล่มนี้ ใช่แล้วจ้ะ! เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้คือแมว แถมมันยังมีหูสีแดงเหมือนใบพัดไม่มีผิด ดูท่าแล้วคงไม่ใช่แมวธรรมดาๆ เพราะอย่างน้อยก็คงต้องบินได้อ่ะ (ฮา)


 


 
Lord of Thunder โดย Andre Norton

หลีกทางให้แมวลงจอดด้วย เฮ้ย ไม่ใช่! คือถ้าให้เดาก็คงเดาไม่ออกนะว่าเรื่องราวในนิยายเล่มนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะดูเหมารวมทุกอย่างมาไว้ที่หน้าปกกันหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าแมวตัวยักษ์ นกอินทรีย์ เทพแห่งสายฟ้า เครื่องบิน (หรือถ้าใครเดาเนื้อเรื่องออกก็บอกกันที)  The Six Clans Chronicles โดย Steve Jackson & Ian Livingstone

 
เอิ่ม… ถ้าน้องๆ สังเกตกันดีๆ คงจะเข้าใจว่าพี่กำลังเอิ่มอะไร 55555 คือเฮ้ยคุณพี่คนนี้เขาจะโหดไปไหม คือคนอ่านจะกล้าเปิดอ่านหรือเปล่านั่นแหละ เล่นมีทั้งเสือ มีทั้งอาวุธหนามในมือ ไหนจะนกอินทรีย์อีก ใครเจอแบบนี้เข้าไปคงต้องขอยอมแพ้ท่าเดียว The Green Girl โดย Jack Williamson

ดูจากชื่อเรื่องแล้วเราควรจะเน้นไปที่ผู้หญิงตัวเขียวถูกไหม แต่ทำไมหน้าปกมันถึงทำให้เราเอนเอียงไปทางสัตว์ประหลาดมากกว่า แถมหน้าตาของคุณพี่เขาก็ดูแปลกประหลาด ดูไม่ออกว่าคือตัวอะไร หรือบางทีอาจจะเป็นส่วนผสมของดอกไม้กับอะไรสักอย่าง แต่เอาเข้าจริงก็น่าอ่านอยู่นะ คือรูปหน้าปกมันน่าสนใจ ทำให้อยากหาคำตอบดี The Rings of Saturn โดย Isaac Asimov

 
ปกนี้ดูน่าสนใจมากๆ เลยจ้ะ เพราะอะไร เพราะแค่ปกก็ดูออกแล้วว่าเรื่องราวมันจะเป็นไปในทิศทางไหน น่าจะต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับดาวดวงหนึ่งที่ไม่ธรรมดาแน่นอน ซึ่งดาวดวงนั้นก็มีลักษณะที่คล้ายกับดาวเสาร์ที่เรารู้จักกันดีด้วย จากอะไรหลายๆ อย่างเลยทำให้พี่คิดว่ามันเป็นปกนิยายที่สร้างสรรค์และน่าสนใจมากๆ เลย 

Altered Carbon โดย Richard Morgan
 
โผล่มาก็มีแต่ขาเลยจ้า จะบอกว่าถ้าน้องๆ คนไหนเคยดูซีรีส์ Altered Carbon ใน Netflix กัน หรือไม่จำเป็นต้องดูก็ได้ เอาแค่เห็นผ่านๆ ก็พอ (แล้วจะพูดทำไม) นั่นแหละจ้ะ พี่จะบอกว่ามันคือเรื่องเดียวกันกับหนังสือเล่มนี้ แต่ถ้าถามว่าถ้าพี่ไม่บอกทุกคนจะรู้กันไหม คิดว่าก็คงไม่ ขนาดพี่เองยังไม่รู้เลย เล่นโผล่มาแค่ขาขนาดนี้ ใครจะไปรู้กันฟะ?  Do Androids Dream Of Electric Sheep? โดย Philip K. -

 
เฮ้ย นี่มันปกอะไรไหนพูด ที่พี่เลือกปกหนังสือเล่มนี้มาก็เพราะว่ามันแปลกดี คือมันเกี่ยวกับหุ่นยนต์เลี้ยงแกะหรือยังไง เดาเรื่องไม่ออก แต่คิดว่าคงจะใช่นะ

 
The Hitchhiker's Guide To The Galaxy โดย Douglas Adams 

 
ฝ่ามือใครทำไมกล๊มกลม (ผิด) สำหรับปกของนิยายเล่มนี้คือมีความเป็นการ์ตูนสูงมาก ถ้าเรื่องไม่สนุกสนานเหมือนรูปคือจะโกรธเลยนะ เพราะจากภาพจากสีคือมันทำให้เข้าใจไปไหนทิศทางนั้นสูงมากว่ามันเป็นแฟนตาซี - ไซไฟแนวเบาสมอง น้องๆ ล่ะคิดเหมือนกันไหม?


 นอกจากนี้แล้วยังมีหน้าปกนิยายแนวแฟนตาซี - ไซไฟที่น่าสนใจอีกเพียบ ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจอยากจะดูรูปกันเพิ่มเติมก็สามารถคลิกเข้าไปดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้ ไว้มาเจอกันใหม่วันพุธหน้านะจ๊ะ บ๊ายบายขอบคุณแหล่งที่มาและภาพประกอบจาก
https://www.geek.com/culture/11-old-fantasy-and-sci-fi-book-covers-that-are-insane-1711333/ 
https://www.shortlist.com/entertainment/books/40-coolest-sci-fi-book-covers/95827 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป